Multimedia Đọc Báo in

Nhiều hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm nông sản được ký kết

15:32, 08/09/2023

Sáng 8/9, Sở Công thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Long An, An Giang và Hậu Giang; hơn 200 đại biểu đại diện cho 120 nhà phân phối, doanh nghiệp thu mua xuất nhập khẩu trong nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, cung ứng nông sản, thực phẩm.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở Công thương Lưu Văn Khôi cho biết: Trong bối cảnh hiện nay, thị trường trong nước và quốc tế đang gặp khó khăn trong công tác tiêu thụ sản phẩm nói chung và sản phẩm nông sản nói riêng. 

Thông qua hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ nông sản; góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản hàng hóa thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, tập hợp được các ngành hàng phục vụ cho nhu cầu phát triển, khơi thông dòng chảy của các sản phẩm đến thị trường trong và ngoài nước.  

Đại diện Siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng mua bán sản phẩm với các đơn vị, doanh nghiệp.
Đại diện Siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng mua bán sản phẩm với các đơn vị, doanh nghiệp.

Tại đây, các địa phương đã cùng nhau giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ các nông sản hàng hoá chủ lực của địa phương. Đại diện các doanh nghiệp sản xuất, phân phối chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về thị trường và nhu cầu tiêu thụ, kết nối thu mua cũng như đề xuất những giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trong thời gian tới.

Tại hội nghị đã có 17 biên bản ghi nhớ, hợp đồng mua bán sản phẩm giữa các đơn vị, doanh nghiệp, hệ thống siêu thị của các tỉnh đã được ký kết.

Đại diện Sở Công thương Đắk Lắk và Sở Công thương tỉnh Long An đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác.
Đại diện Sở Công thương Đắk Lắk và Sở Công thương tỉnh Long An đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

Nhân dịp này, Sở Công thương Đắk Lắk và Sở Công thương tỉnh Long An đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình của ngành công thương.

Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc