Multimedia Đọc Báo in

Agribank Đắk Lắk: Khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư vốn cho sản xuất nông nghiệp

08:47, 11/04/2024

Tháng 3/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) kỷ niệm 36 năm thành lập, cũng là chừng ấy năm Agribank Đắk Lắk gắn liền với sứ mệnh phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Xác định cho vay nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao đời sống nông dân là nhiệm vụ chính trị, ngay từ khi mới thành lập, Agribank Đắk Lắk xem việc cho vay trực tiếp hộ nông dân là đối tượng khách hàng chủ yếu.

Nhờ xác định đúng mục tiêu định hướng, hoạt động tín dụng đối với hộ nông dân, 36 năm qua, hoạt động đầu tư cho lĩnh vực “tam nông” của Agribank Đắk Lắk đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Từ chỗ chỉ có vài trăm hộ nông dân được vay thì những năm sau đó đã có sự tăng trưởng liên tục, mạnh mẽ cả về dư nợ, số hộ được vay và chất lượng tín dụng. Tổng dư nợ khi mới thành lập năm 1988 là 18 tỷ đồng, đến thời điểm ngày 31/12/2023 là 18.900 tỷ đồng (lớn gấp 1.050 lần); trong đó, gần 90% tổng dư nợ của Agribank Đắk Lắk dành đầu tư vào lĩnh vực “tam nông”.

Cán bộ Agribank Chi nhánh Krông Pắc thăm vườn cây ăn trái của hộ dân được đầu tư từ nguồn vốn vay của ngân hàng.

Ông Vương Hồng Lĩnh, Giám đốc Agribank Đắk Lắk khẳng định, trong thời gian tới, Agribank Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh, tập trung nguồn lực vào lĩnh vực “tam nông” và các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ; khẳng định vai trò tiên phong của một ngân hàng thương mại nhà nước trong cung ứng nguồn vốn và dịch vụ tài chính cho nền kinh tế, đặc biệt thị thường nông thôn. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư vốn tín dụng cho "tam nông", đảm bảo dư nợ cho vay lĩnh vực này thường xuyên đạt xấp xỉ 90% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế, góp phần đưa Nghị quyết 19 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vào cuộc sống.

Với những thành tích đạt được, Agribank Đắk Lắk đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2007); được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc (năm 2020); được Tổng Giám đốc Agribank tặng Giấy khen đơn vị đứng đầu khối thi đua khu vực Tây Nguyên (năm 2021); được Chủ tịch Hội đồng thành viên tặng Giấy khen đơn vị giành giải Ba thi đua xuất sắc toàn hệ thống (năm 2022)...

Phan Quốc Lương


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.