Dù mưa đã ngưng trong nhiều ngày qua, nhưng do nước từ sông và các suối đổ về khiến hàng trăm héc-ta lúa nước trên địa bàn xã Đắk Liêng bị ngập lụt, nhiều diện tích đứng trước nguy cơ mất trắng hoàn toàn.
UBND xã Đắk Liêng cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua, toàn xã đã ghi nhận 264 ha lúa nước vụ hè thu bị ngập lụt, gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp của địa phương.
Trước tình hình mưa lũ tại địa bàn các xã biên giới, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho nhân dân.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn một số xã khu vực phía Tây của tỉnh xảy ra tình trạng ngập lụt cục bộ, có những điểm bị chia cắt, giao thông đi lại gặp khó khăn.
Nhằm tuân thủ quy trình vận hành, bảo đảm an toàn cho người, tài sản vùng hạ du và an toàn công trình, hồ Ea Súp Thượng, Ea Súp Hạ tiến hành xả điều tiết nước qua tràn.
Vườn quốc gia Pù Mát, Khu bảo tồn Văn hóa và Thiên nhiên Đồng Nai và Vườn quốc gia Xuân Thủy được công nhận Công viên Di sản ASEAN mới tại Hội nghị AMME-18.