Multimedia Đọc Báo in

Nghiện rượu, thanh niên “làm liều” đi cướp giật tài sản

14:42, 11/02/2022

Công an xã Hòa Thuận phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ đối tượng Y Win Êban (SN 2001, trú xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng Y Win đã nghiện rượu hơn 2 năm nay (mỗi ngày, uống bình quân từ 1 đến 2 lít rượu). Thời gian gần đây, do không còn tiền để mua rượu uống, Y Win đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản.

Vào buổi tối, Y Win thường điều khiển xe máy đến các tuyến đường ở xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột), thấy người nào đeo, mang giỏ xách, cầm điện thoại sơ hở thì bám theo để cướp giật.

x
Đối tượng Y Win được đưa đến hiện trường để thực nghiệm lại vụ cướp giật.

Với thủ đoạn đó, Y Win đã liên tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Trong đó, đã thực hiện trót lọt 2 vụ, cướp giật một chiếc điện thoại Iphone 12 pro max và một túi xách bên trong có 500.000 đồng; 2 vụ còn lại cướp giật bị hụt nên không lấy được tài sản.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) TP. Buôn Ma Thuột tiên phong trong cải cách hành chính
TP. Buôn Ma Thuột đang đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, hướng tới xây dựng chính quyền số. Người dân cũng đã thay đổi, sẵn sàng đón nhận, trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ mới và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.