Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố đối tượng chuyên phá cửa kính ô tô để trộm cắp tài sản

16:12, 10/02/2022

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thế Phương (SN 1992, trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về các hành vi: Cố ý làm hư hỏng tài sản, trộm cắp tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phương là đối tượng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, Phương không chịu tu chí làm ăn mà lún sâu vào ăn chơi, đua đòi. Thời gian gần đây, do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet và tiêu xài cá nhân, Phương đã nảy sinh ý định tìm ô tô của người dân để trộm cắp tài sản. Vào ban đêm, Phương đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột, khi thấy ô tô nào đậu ở vị trí khuất bên đường thì đến giật mở cửa, hoặc cầm đá đập vỡ kính lục lấy tài sản và các loại giấy tờ bên trong.

f
Đối tượng Phạm Thế Phương bị bắt giữ.

Phương còn sử dụng sim rác rồi ghi số điện thoại đó vào tờ giấy đặt trong ô tô với mục đích để chủ xe liên lạc chuộc lại tài sản. Khi chủ xe đồng ý với mức giá chuộc Phương đưa ra thì đối tượng cho số tài khoản của một người khác để chuyển tiền. Sau đó, Phương giấu tài sản ở một vị trí cố định và hướng dẫn chủ xe đến lấy.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 15 đến 31/12/2021, Phương đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tài sản, giấy tờ trên 5 ô tô và cưỡng đoạt được trên 55 triệu đồng của chủ xe.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.