Multimedia Đọc Báo in

Triệt phá nhóm đối tượng chuyên lừa đảo trên không gian mạng

13:10, 14/05/2023

Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột gồm: Trần Đình Lập (SN 1998), Trần Đức Thịnh (SN 1996), Lê Bá Kiên (SN 1995), Trần Đình Công (SN 2000) và Nguyễn Tiến Quang (SN 2001), để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, đầu tháng 5/2023, Công an TP. Buôn Ma Thuột phát hiện một nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo trên không gian mạng Internet để chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng lừa đảo bị bắt giữ.
Nhóm đối tượng lừa đảo bị bắt giữ.

Ngay sau đó, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã triệt phá thành công ổ nhóm này khi đang ở một phòng trọ tại xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột).

Bước đầu, Công an đã làm rõ, nhóm lừa đảo này do Trần Đình Lập cầm đầu. Trước đó, các đối tượng này đã mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên theo dõi. Sau đó, chúng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì chúng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Được biết, nhóm này đã lừa bán game “Đột kích” cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.