Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 6 học sinh chế tạo pháo nổ

17:37, 26/12/2023

Công an xã Ea Uy (huyện Krông Pắc) vừa phát hiện 6 học sinh mua hóa chất về tự chế pháo nổ để bán kiếm lời.

Sáu học sinh này đang học tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Ea Uy. Theo thông tin ban đầu, các em đã lên mạng xã hội Youtube học cách chế tạo pháo nổ rồi góp tiền đặt mua hóa chất trên các sàn thương mại điện tử và cùng nhau chế tạo pháo với mục đích để đốt vào dịp Tết nguyên đán sắp tới và bán cho các bạn học sinh cùng trường.

Cán bộ Công an làm việc với các em học sinh.
Cán bộ Công an làm việc với các em học sinh.

Khám xét nơi ở của 6 em học sinh, lực lượng công an thu giữ 3,5 kg hóa chất và 56 viên pháo tự chế cao từ 5 đến 20 cm.

Trung tá Kiều Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Krông Pắc khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục, quản lý con em mình trong việc sử dụng mạng xã hội; đồng thời giáo dục các em không được tàng trữ, sản xuất pháo nổ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Quốc Dũng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Thẳng thắn, trách nhiệm tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk
Tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm. Nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển khoa học – công nghệ, chuyển đổi số, cải cách hành chính và bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, di sản văn hóa sau hợp nhất tỉnh được các đại biểu quan tâm, đặt câu hỏi chất vấn.