Multimedia Đọc Báo in

Hơn 40 đối tượng tấn công lực lượng bảo vệ rừng để cướp gỗ tang vật

11:43, 04/08/2021

Công an huyện Ea Kar đang điều tra, xử lý nhóm đối tượng mang hung khí tấn công lực lượng bảo vệ rừng cướp gỗ tang vật và các đối tượng liên quan đến hành vi khai thác lâm sản trái phép.

Trước đó, ngày 26-7, khi lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar tuần tra tại tiểu khu 704 (khu vực xã Cư Bông, huyện Ea Kar) thì phát hiện có 16 cây gỗ bị cưa hạ, một số cây lâm tặc đã đưa ra khỏi rừng còn sót lại hơn 9,5 mgỗ.

Số gỗ tang vật phát hiện tại thôn Ea Rớt, xã Cư Pui
Số gỗ tang vật được phát hiện tại thôn Ea Rớt, xã Cư Pui.

Lần theo dấu vết từ hiện trường đến địa phận buôn Ea Rớt, xã Cư Pui (huyện Krông Bông), tổ công tác phát hiện một chiếc xe máy cày độ chế đang vận chuyển 3 khúc gỗ lớn. Khi yêu cầu dừng xe kiểm tra thì ít phút sau có hơn 40 người mang theo dao, cây gậy đến bao vây, đe dọa, khống chế lực lượng kiểm lâm để cướp tang vật.

Đến ngày 27-7, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar vào lại tiểu khu 704 để xác minh hiện trường thì phát hiện thêm 5 cây gỗ bị cưa hạ, số gỗ còn lại tại hiện trường là 1,8 m3

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.