Multimedia Đọc Báo in

Bắn chết nhân tình của vợ, đối tượng lĩnh án chung thân

14:56, 23/11/2023

Sáng 23/11, TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Hoàng Ngọc Nhân (SN 1985, trú thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) án tù chung thân về tội giết người; 4 năm tù giam về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng mức hình phạt là chung thân.

Theo cáo trạng, Nhân và chị Đ. T. L (SN 1983) là vợ chồng. Đến năm 2022, Nhân biết L. có quan hệ tình cảm với anh N. H (SN 1985, trú cùng huyện) nên đã nhiều lần khuyên can vợ dừng lại. Tuy nhiên, chị L. không nghe mà còn bỏ đến xã Ea Kpam (huyện Cư M’gar) thuê trọ ở riêng.

Bị cáo Nhân tại Tòa.
Bị cáo Hoàng Ngọc Nhân tại tòa.

Bực tức vì vợ công khai chuyện tình cảm với nhân tình, trong khi hai vợ chồng chưa ly hôn nên cuối năm 2022, Nhân lên mạng xã hội Facebook đặt mua một khẩu súng cùng 6 viên đạn, mục đích để bắn chết H.

Đến khoảng 20 giờ ngày 20/5/2023, Nhân gọi điện thoại cho L. nhiều lần nhưng không nghe máy. Nghi ngờ vợ đang ở cùng với H. nên Nhân điều khiển xe máy đến nhà trọ của L. Khi gần đến nơi, Nhân thấy H. đang mua nước ở gần đó nên quay về nhà lấy khẩu súng cùng 6 viên đạn ra. Sau khi quay lại, thấy nhà trọ của L đã đóng cửa nên Nhân đi về. Trên đường về đến thôn 8 (xã Ea Kpam), Nhân thấy H. đang dựng xe máy và đứng bên đường nói chuyện điện thoại nên đã lấy súng bắn một phát trúng vào ngực khiến H. tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Nhân điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, người dân đi cạo mủ cao su phát hiện anh H. tử vong bên đường nên trình báo cơ quan chức năng. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, Nhân đến cơ quan Công an đầu thú, giao nộp khẩu súng cùng 5 viên đạn và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.