Multimedia Đọc Báo in

Bị tống tiền vì tự quay clip nhạy cảm cho người lạ xem

16:53, 29/12/2023

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng với đối tượng Lê Trung Kiên (SN 2003, trú xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 11/12/2023, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh tiếp nhận đơn của một phụ nữ trẻ tuổi, trú tại TP. Buôn Ma Thuột, tố cáo một đối tượng lạ dùng clip nhạy cảm của chị để cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng kiên tại cơ quan Công an.
Đối tượng Lê Trung Kiên tại cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Buôn Ma Thuột đã vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định đối tượng đã thực hiện hành vi trên là Lê Trung Kiên.

Ngày 19/12, một tổ công tác đã lên đường ra Hà Hội và bắt giữ Kiên. Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận, khoảng 1 giờ ngày 11/12, Kiên lên mạng xã hội nhắn tin và làm quen với cô gái trên. Sau đó, Kiên gọi video và yêu cầu cô này quay clip cảnh nhạy cảm của bản thân. Đổi lại, Kiên sẽ trả tiền hoặc tặng quà thì cô gái đồng ý.

Tuy nhiên, trong quá trình xem clip thì Kiên đã dùng chức năng của điện thoại tự quay lại màn hình với cảnh nhạy cảm trên. Sau khi có được clip, Kiên liên tiếp nhắn tin đe doạ, yêu cầu cô gái phải chuyển cho Kiên 5 triệu đồng. Nếu không chuyển, Kiên sẽ phát tán đoạn clip lên mạng xã hội.

Vì chưa có tiền để chuyển nên đến 4 giờ sáng cùng ngày, Kiên đã gửi clip nhạy cảm trên cho 6 người bạn của cô gái. Lo sợ Kiên sẽ dùng clip trên để tống tiền nhiều lần nên sáng cùng ngày cô đã đến cơ quan công an trình báo.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc