Multimedia Đọc Báo in

Bắt đối tượng lừa “chạy án”, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng

19:01, 03/03/2024

Công an huyện Cư M’gar vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Hoài (SN 1997, trú phường Trường An, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội Facebook, Hoài có quen biết một người dân ở xã Cư Dliê M’nông (huyện Cư M’gar). Quá trình lân la làm quen, Hoài biết được người này có em trai đang bị Công an huyện Krông Búk khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Từ đó, Hoài đã nảy sinh ý định lừa “chạy án” để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hoài cùng tang vật vụ việc.
Đối tượng Nguyễn Thanh Hoài bị bắt giữ cùng tang vật vụ việc.

Để thực hiện hành vi, Hoài tự giới thiệu mình quen thân với một vị lãnh đạo cấp Nhà nước, có thể giúp chạy án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị can. Sau đó, Hoài lập các tài khoản Facebook, zalo ảo và dùng hình của chính vị lãnh đạo Nhà nước làm ảnh đại diện rồi kết bạn, nhắn tin với người nhà bị can. Sau một thời gian đóng giả nhiều vai nhắn tin qua lại, Hoài đã lấy được lòng tin và yêu cầu người nhà bị can đưa tiền để đi lo lót “chạy án”.

Vì tin tưởng, nên từ tháng 1 đến tháng 2/2024, người nhà bị can đã 5 lần đưa tổng số tiền 145 triệu đồng cho Hoài. Đến cuối tháng 2/2024, Hoài tiếp tục yêu cầu người nhà bị can đưa thêm 60 triệu đồng. Nghi ngờ bị Hoài lừa đảo nên người nhà đã đến Công an huyện Cư M’gar trình báo.

Vào cuộc xác minh nhanh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cư M’gar đã tổ chức lực lượng trinh sát theo dõi và bắt quả tang Hoài khi đang nhận thêm 59 triệu đồng của người nhà bị can.

          Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.