Multimedia Đọc Báo in

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

17:03, 16/09/2023

Sáng 16/9, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam) tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2023 - 2024.

Lễ phát động tổ chức trực tiếp tại tỉnh Đồng Nai và trực tuyến đến 62 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham gia của hơn 20.000 HSSV. 

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk, lễ phát động được tổ chức tại Trường THCS, THPT Đông Du (TP. Buôn Ma Thuột). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT, các thành viên Ban ATGT tỉnh. 

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: chụp màn hình.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước có nhiều chuyển biến tích cực: số vụ, số người chết và số người bị thương kéo giảm qua từng năm… Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa bền vững, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân, trong đó có HSSV. Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến HSSV chiếm khoảng 40% trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong cả nước.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh, giáo dục là giải pháp nền tảng, đóng góp đặc biệt trong việc đảm bảo ATGT vì mỗi HSSV được giáo dục, chấp hành tốt pháp luật về ATGT từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì khi ra đời sẽ có kiến thức, bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội. Ngành GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT, các hội, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động HSSV gương mẫu chấp hành quy định về trật tự ATGT; lồng ghép những biện pháp đảm bảo trật tự ATGT vào các buổi học, sinh hoạt ngoại khóa; cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác giáo dục về ATGT nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến HSSV…

Các đại biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu Đắk Lắk
Các đại biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu Đắk Lắk.

Thay mặt Bộ GD-ĐT, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD-ĐT) Trần Văn Đạt yêu cầu các Sở GD-ĐT, nhà trường đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục về ATGT theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo, lồng ghép với các phong trào, hoạt động của trường. Đồng thời, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự bảo vệ bản thân... cho HSSV trong năm học 2023 - 2024 và các năm tiếp theo.

Tại lễ phát động, Bộ GD-ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT đối với một số sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục.

Học sinh Trường THCS, THPT Đông Du tham gia
Học sinh Trường THCS, THPT Đông Du tham gia trò chơi tại buổi lễ

Tại Trường THCS, THPT Đông Du, Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trò chơi có thưởng về tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn học sinh cách lựa chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách…

Nhật Minh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.