Multimedia Đọc Báo in

Tặng 400 mũ bảo hiểm cho học sinh huyện Buôn Đôn và Ea Súp nhân dịp khai giảng năm học mới

12:24, 05/09/2023

Sáng 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban ATGT huyện Buôn Đôn và Ban An toàn giao thông huyện Ea Súp tổ chức trao tặng 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh một số trường học ở hai địa phương.

Được biết, đây là số mũ bảo hiểm nằm trong chương trình tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, được trích từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước bố trí cho Ban ATGT tỉnh trong năm 2023.

Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tặng mũ bảo bảo hiểm cho học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Buôn Đôn).
Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tặng mũ bảo bảo hiểm cho học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Buôn Đôn).

Đối với các địa phương còn lại gồm các huyện: Krông Năng, Krông Búk và thị xã Buôn Hồ (mỗi đơn vị 200 chiếc), Ban ATGT tỉnh giao cho Ban ATGT địa phương tổ chức trao mũ cho các em trong thời gian từ nay đến hết năm 2023.

Việc tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm nhằm Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm an toàn giao thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk, nhằm hình thành nét văn hóa giao thông trong nhân dân nói chung, cho các em học sinh nói riêng khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.