Multimedia Đọc Báo in

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 

14:40, 15/09/2023

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa phát động Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2023 với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2023 được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người dân, người tham gia giao thông về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao hiểu biết, ý thức của nhân dân, nhất là người điều khiển phương tiện tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Liên hoan phim cũng hướng tới mục tiêu đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; mong muốn thu hút được đông đảo các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước tham gia.

1
Ảnh minh họa.

Ban tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung khai thác các nội dung như: nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc quản lý đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phương tiện; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện…

Đối tượng dự thi Liên hoan phim gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 5/9 đến hết ngày 5/11. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1/2024 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Chi tiết Thể lệ (Xem tại đây)

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.