Multimedia Đọc Báo in

Bảo vệ thành công ngôi vô địch, U23 Việt Nam đi vào lịch sử Đông Nam Á

08:05, 27/08/2023

Tuyển U23 Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch giải đấu này.

Cụ thể sau thắng lợi nghẹt thở 6-5 trước Indonesia trên chấm luân lưu ở trận chung kết đêm qua, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lần thứ 2 liên tiếp bước lên bục vinh quang cao nhất.

Trước đó, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đang ngang bằng về mặt thành tích khi đều cùng có 1 lần lên ngôi vô địch. Thái Lan nhỉnh hơn khi đều vào chung kết trong cả 3 lần giải được tổ chức, với 2 lần á quân vào các năm 2019 và 2022. 

Tuyển U23 Việt Nam đăng quang ngôi vô địch. Ảnh: VFF
Tuyển U23 Việt Nam đăng quang ngôi vô địch. Ảnh: VFF

Tính cả lần tổ chức này, giải U23 Đông Nam Á 2023 mới chỉ có tổng cộng 4 lần diễn ra trong lịch sử. Lần đầu tiên giải được tổ chức là 2005. Sau khi năm 2011 giải vô địch U23 Đông Nam Á tại Indonesia bị hủy bỏ thì đến năm 2019 và 2022, giải mới có thêm 2 lần tổ chức nữa ở Campuchia. 

Ngoài chức vô địch, người hâm mộ cũng kỳ vọng vào một thế hệ cầu thủ tài năng, có màn trình diễn thuyết phục tại giải, tương lai của nền bóng đá nước nhà như tiền đạo Quốc Việt, thủ môn Văn Chuẩn (thủ môn xuất sắc nhất giải), tiền vệ Xuân Tiến (vua phá lưới của giải), tiền vệ Minh Quang, trung vệ Duy Cương...

Đăng Triều

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.