Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 10-8

19:19, 10/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, tính đến 16 giờ chiều ngày 10-8-2021 toàn tỉnh ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, số ca mắc mới trong ngày ghi nhận ở các huyện: Krông Pắc 17 trường hợp; Krông Bông 6 trường hợp; Ea Kar 4 trường hợp; Lắk 3 trường hợp; TP. Buôn Ma Thuột 3 trường hợp; Buôn Đôn 2 trường hợp và huyện M’Drắk 1 trường hợp.

Hầu hết các ca bệnh đều có yếu tố dịch tễ trở về từ vùng dịch thuộc các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh và liên quan đến các ca bệnh tại địa phương.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở đường Ama Jhao (TP. Buôn Ma Thuột).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở đường Ama Jhao (TP. Buôn Ma Thuột).

Trong đó, đáng chú ý là chùm ca bệnh gồm 16 trường hợp tại thôn 7, xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc) là các ca bệnh tại cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ của các bệnh nhân.

Như vậy, tính đến chiều 10-8, toàn tỉnh có 446 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đang điều trị 415 trường hợp, 30 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện và 1 bệnh nhân tử vong.

Các địa phương có số ca mắc nhiều gồm Cư Kuin 71 trường hợp, Krông Bông 62 trường hợp, TP. Buôn Ma Thuột 61 trường hợp, Krông Pắc 60 trường hợp, huyện Cư M’gar 32 trường hợp…

Kim Hoàng  

 


Ý kiến bạn đọc


"Hồi sinh" thổ cẩm Êđê
Thổ cẩm, nghề dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống của người Êđê gắn bó lâu đời, tạo nên diện mạo đặc trưng, riêng biệt, thể hiện tri thức dân gian và mang phong cách, hồn cốt của dân tộc. Làm thế nào để giữ gìn nghề truyền thống, phát triển sản phẩm thổ cẩm trong cuộc sống hiện đại là điều trăn trở, tâm huyết của không ít “chủ thể văn hóa” và những người yêu văn hóa  Êđê.