Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk thêm 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 14-8

16:44, 14/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 14-8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, huyện Krông Ana ghi nhận 6 trường hợp, huyện Krông Pắc 5 trường hợp, huyện Cư M’gar 4 trường hợp, thị xã Buôn Hồ 3 trường hợp, TP. Buôn Ma Thuột 2 trường hợp, huyện Krông Bông 2 trường hợp, huyện M’Đrắk 2 trường hợp, huyện Cư Kuin 1 trường hợp và huyện Ea Kar 1 trường hợp.

Trong 26 trường hợp mắc bệnh nói trên, hầu hết đều được phát hiện tại các khu vực cách ly, phong tỏa và có yếu tố dịch tễ trở về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Trong đó, 5 ca bệnh mắc mới tại huyện Krông Pắc đều liên quan đến chùm ca bệnh tại thôn 7, xã Vụ Bổn. 1 trường hợp tại TP. Buôn Ma Thuột là tài xế xe tải, được phát hiện qua sàng lọc tại Bệnh viện nhi Đức Tâm và có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người có nguy cơ cao tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người có nguy cơ cao tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc.

Đáng chú ý, trong số 2 ca bệnh mới tại huyện M’Drắk có một trường hợp được phát hiện trong cộng đồng tại tổ dân phố 3, thị trấn M’Drắk. Hiện lực lượng chức năng đang khoanh vùng điều tra yếu tố dịch tễ và truy vết F1, F2 của ca bệnh này.

Như vậy, tính đến chiều 14-8, tổng số người mắc bệnh ghi nhận trên địa bàn tỉnh là 509 trường hợp, trong đó đang điều trị 433 trường hợp, 75 trường hợp được điều trị khỏi và 1 trường hợp tử vong.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.