Multimedia Đọc Báo in

Ngày 23-9, Đắk Lắk tỉnh ghi nhận thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:24, 23/09/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 23-9 tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, 20 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 8 trường hợp trong khu phong tỏa.

Cụ thể, thị xã Buôn Hồ ghi nhận 17 trường hợp gồm 6 trường hợp ở trong khu phong tỏa và 11 trường hợp ở trong khu cách ly tập trung, có địa chỉ trú tại các phường An Lạc, An Bình, Đoàn Kết, Đạt Hiếu và Thiện An, có yếu tố dịch tễ liên quan, tiếp xúc với các trường hợp mắc bệnh ở địa phương.

Huyện Cư Kuin ghi nhận 8 trường hợp đều ở khu cách ly tập trung, trong đó 6 trường hợp có địa chỉ trú tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur; 1 trường hợp trú tại thôn 15, xã Ea Ktur và 1 trường hợp trú tại thôn 6, xã Ea Bhốk, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 trước đó trên địa bàn.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Huyện Krông Búk có 2 trường hợp trú tại buôn Ea Nur, xã Pơng Drang và buôn Ktơng Drun, xã Cư Né, đều ở trong khu phong tỏa, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại vựa sầu riêng ở phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. 

TP. Buôn Ma Thuột có 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, trú tại thôn 1, xã Cư Êbur, có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Long An.

 Huyện Ea H’leo có 1 trường hợp trú tại thôn 2, xã Ea Nam, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân BN381347.

Cũng trong ngày 23-9, toàn tỉnh có thêm 33 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 23-9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.741 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 1.112 bệnh nhân đã điều trị khỏi, 616 trường hợp đang điều trị,13 trường hợp tử vong.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.