Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột xử phạt gần 700 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

11:32, 12/09/2021

Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột cho biết, qua 15 ngày áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng của các phường, xã trên địa bàn đã xử phạt 696 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền phạt trên 1,2 tỉ đồng.

Cụ thể các lỗi vi phạm chủ yếu là: không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người trong thời gian cách ly xã hội…

Lực lượng Công an phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột) kiểm tra người đi đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Lực lượng Công an phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột) kiểm tra người đi đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo đánh giá của BCĐ phòng, chống dịch thành phố, qua hơn 2 tuần thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, các cấp, các ngành, địa phương đã tập trung đề ra các giải pháp để thực hiện đạt được những kết quả tích cực; đại đa số nhân dân đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn, dịch bệnh từng bước đẩy lùi, các ca bệnh phát sinh trong cộng đồng cơ bản được kiểm soát.

Trước đó, qua 21 ngày (từ 24-7 đến hết 14-8-2021) áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Buôn Ma Thuột và các xã, phường trên địa bàn thành phố đã xử lý 686 trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổng số tiền xử phạt trên 1,2 tỷ đồng. Như vậy, qua 2 đợt áp dụng Chỉ thị 16, lực lượng chức năng các xã, phường trên địa bàn thành phố đã xử phạt số tiền hơn 2,4 tỉ đồng đối với các cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.