Multimedia Đọc Báo in

Các hồ thủy lợi chủ động điều tiết nước để phòng lũ

15:48, 26/10/2021

Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk cho biết, trước dự báo có mưa lớn trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện các hồ chứa lớn đang tiến hành điều tiết nước qua tràn với lưu lượng nhỏ.

Cụ thể, hồ Ea Kao lưu lượng xả 2,8 m3/s; hồ Krông Búk hạ xả 36 m3/s; hồ Buôn Joong xả 9,4 m3/s; hồ Ea Súp thượng xả 35 m3/s; hồ Ya Chlơi; hồ Ea Đrăng xả 7,84 m3/s… để bảo đảm an toàn công trình và vùng hạ du.

ảnh
Hồ Ea Đrăng (huyện Ea H'leo) đang tiến hàng điều tiết nước qua tràn

Dự kiến các hồ sẽ tăng lưu lượng xả vào đêm 26-10 khi có mưa lớn, trong đó hồ Krông Búk hạ dự kiến xả từ 50 – 70 m3/s, hồ Ea Súp thượng xả từ 100 – 600 m3/s.

Hiện Chi nhánh quản lý công trình thủy lợi các huyện có hồ đang tiến hành điều tiết nước cũng đã báo cáo với UBND huyện và thông báo đến người dân ở vùng hạ du công trình để chủ động phòng tránh.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Tết ấm
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề. Các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh đang tất bật triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em… với mong muốn giúp họ vơi bớt nỗi lo toan, nhọc nhằn vui đón Tết ấm áp, trọn vẹn.