Multimedia Đọc Báo in

Ngày 6-10, Đắk Lắk ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:40, 06/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 6-10, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, còn lại ở khu cách ly tập trung, khu phong tỏa và qua xét nghiệm sàng lọc.  

Cụ thể, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 6 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp trong khu phong tỏa buôn Tơng Ju, xã Ea Kao; 4 trường hợp còn lại đều mắc bệnh trong cộng đồng, có địa chỉ trú tại thôn 8, xã Hoà Thuận; buôn Ju, xã Ea Tu; đường Lương Thế Vinh, phường Tân Tiến, đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh COVID-19 trước đó tại xã Hòa Thuận. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.

Huyện Ea Kar có 3 trường hợp, gồm 2 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng tại buôn Sưk, xã Ea Đar, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh; 1 trường hợp được sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện, trú tại thôn 6, xã Ea Sô, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Dương. 

Huyện Ea H’leo có 1 trường hợp ở thôn 2, xã Ea Hiao, được sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện, có yếu tố dịch tễ trở về từ Đồng Nai. 

Huyện Cư M’gar có 1 trường hợp ở buôn Ea Mấp, thị trấn Ea Pốk, được sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện, có yếu tố dịch tễ trở về từ Đồng Nai. 

Huyện Cư Kuin có 1 trường hợp trú tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại địa bàn.

Cũng trong ngày 6-10, toàn tỉnh đã có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 6-10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.050 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 577 trường hợp, 15 trường hợp tử vong và 1.458 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic)17 nhiệm vụ cụ thể tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới
Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh; trong đó nêu rõ các nhiệm vụ cụ thể.