Multimedia Đọc Báo in

Khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa tại huyện M’Drắk

16:36, 19/04/2022

Sáng 19/4, Công ty Điện lực Đắk Lắk phối hợp với Báo Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa tặng gia đình chị H’Biêr Byă, trú tại buôn Aê Lai, xã Krông Jing, huyện M’Drắk.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Báo Đắk Lắk; Công ty Điện lực Đắk Lắk; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện M’Drắk; cấp ủy, chính quyền địa phương xã Krông Jing cùng đại diện gia đình.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình chị HBiêr Byă.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình chị H'Biêr Byă.
Ngôi nhà Tình nghĩa được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích sử dụng khoảng 80 m2, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng; trong đó Công ty Điện lực Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đối ứng.

Chị H’Biêr Byă có hoàn cảnh rất khó khăn khi là phụ nữ đơn thân, gia đình thuộc hộ nghèo; căn nhà đang sinh sống đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

* Sáng cùng ngày, Công ty Điện lực Đắk Lắk cũng đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa tặng gia đình anh Lê Đức Tường, trú tại thôn 3, xã Ea H’Mlay (huyện M’Drắk).

Gia đình anh Tường cũng rất khó khăn khi thuộc diện hộ nghèo, không có việc làm ổn định. Kinh phí xây dựng nhà khoảng hơn 100 triệu đồng, trong đó Công ty Điện lực Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay mượn thêm.

Bảo Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.