Multimedia Đọc Báo in

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên kỷ niệm 30 ngày thành lập

17:14, 26/05/2022

Ngày 26/5, tại TP. Buôn Ma Thuột, Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Nam Tây Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/5/1992 - 26/5/2022).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Toàn; ông Đỗ Việt Đức, Tổng cục trưởng Tổng Cục DTNN; cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng; đại diện các sở, ngành...

ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ.

Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên có hai chi cục trực thuộc là Chi cục DTNN Đắk Lắk và Chi cục DTNN Lâm Đồng, thực hiện chức năng trực tiếp quản lý hàng dự trữ quốc gia (DTQG) và quản lý nhà nước về DTQG trên địa bàn 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Trải qua chặng đường 30 năm thành lập và phát triển, Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên ngày càng hoàn thiện về tổ chức và lực lượng, trưởng thành, phát triển về mọi mặt, tiếp tục khẳng định được vị thế, vai trò của mình. Các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đơn vị chấp hành và triển khai thực hiện mua, bán, xuất cấp hàng dự trữ quốc gia bảo đảm về số lượng, chất lượng, kịp về thời gian và quy trình đúng theo quy định của Nhà nước. Cục đã không ngừng chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, triển khai áp dụng các kỹ thuật hiện đại, công nghệ bảo quản tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian lưu kho đối với hàng DTQG, góp phần cân đối cung cầu vật tư, lương thực trên địa bàn, ổn định sản xuất và tiêu dùng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đỗ Việt Đức, Tổng Cục trưởng Tổng Cục DTNN   trao Huân chương lao động Hạng 3  cho Chi cục DTNN Lâm Đồng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đỗ Việt Đức, Tổng Cục trưởng Tổng Cục DTNN trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Chi cục DTNN Lâm Đồng.

Trong 30 năm qua đơn vị đã thực hiện xuất cấp hơn 80 ngàn tấn gạo cứu trợ cho nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán, giáp hạt; xuất cấp gạo hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xuất hàng chục ngàn vật tư thiết bị cứu hộ, cứu nạn như nhà bạt, phao cứu sinh, thiết bị chữa cháy rừng... Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã kịp thời triển khai xuất cấp, giao nhận vật tư thiết bị DTQG gồm 300 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; hỗ trợ gần 2.000 tấn gạo cho nhân dân bị ảnh hưởng, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội; kịp thời khắc phục, ứng cứu khẩn cấp khi có thiên tai, bão lụt.

Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên vinh hạnh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ghi nhận thành quả mà đơn vị đã đạt được trong những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã được Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Bao gồm: 2 Huân chương Lao động hạng Nhì, 4 Huân chương Lao động hạng Ba, 2 Cờ thi đua của Chính phủ, 3 Cờ thi đua của Bộ Tài chính, 1 Cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk, 16 Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính, 102 Bằng khen của Bộ Tài chính...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, suốt chiều dài phát triển 30 năm, Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên đã trải qua không ít thăng trầm, khó khăn, thách thức trong công cuộc thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuất cứu trợ, viện trợ, hỗ trợ hàng DTQG, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và và bình ổn thị trường 3 tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Cục tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, theo dõi diễn biến kinh tế trong và ngoài nước để đổi mới tư duy hoạt động trong công tác dự trữ phù hợp với tình hình mới; tập trung nghiên cứu, dự báo và hoạch định chiến lược để tăng cường nguồn lực DTQG, bảo đảm số lượng, chất lượng...

Dịp này, Chi cục DTNN Lâm Đồng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước; Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên vinh hạnh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng đã tặng Bằng khen cho Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng tặng Bằng khen cho Chi cục DTNN Lâm Đồng và 2 cá nhân là ông Trần Văn Hoa, Chi cục trưởng Chi cục DTNN Lâm Đồng và ông Hồ Văn Thái, kỹ thuật viên bảo quản trung cấp Chi cục DTNN Lâm Đồng.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.