Multimedia Đọc Báo in

Trung đoàn 584: Nâng cao chất lượng huấn luyện

10:31, 08/05/2022

Ngày 7/5, Đảng ủy Trung đoàn 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW, ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 và nghị quyết của các cấp, công tác huấn luyện của Trung đoàn 584 đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, những năm gần đây, chất lượng huấn luyện được nâng lên; trình độ, khả năng chiến đấu ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy Trung đoàn 584 tập trung lãnh đạo thực hiện quán triệt, nắm vững các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, bảo đảm đúng nội dung, thời gian huấn luyện cho các đối tượng. Đảng ủy, Ban Chỉ huy đã lãnh đạo, chỉ đạo tham gia tập huấn do cấp trên tổ chức, trực tiếp tổ chức được 83 lớp tập huấn cho trên 1.900 lượt cán bộ các cấp. Từ năm 2013 đến nay, đơn vị tiếp nhận và huấn luyện trên 4.000 chiến sĩ mới, chất lượng huấn luyện hàng năm được nâng lên, kết quả kiểm tra 3 môn có tiếng nổ đều đạt khá giỏi.

Các đơn vị trong toàn Trung đoàn đã đầu tư trên 5,4 tỷ đồng và hàng trăm nghìn ngày công của bộ đội để làm mới, củng cố mô hình học cụ, vật chất, thao trường, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác huấn luyện. Toàn Trung đoàn có 3 sáng kiến, cải tiến tham gia thi đạt giải cấp Quân khu; 9 sáng kiến, cải tiến đạt giải cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhiều sáng kiến, cải tiến có khả năng vận dụng vào công tác huấn luyện…

Lãnh đạo Trung đoàn 584 tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Lãnh đạo Trung đoàn 584 tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Thời gian tới, Đảng ủy Trung đoàn tiếp tục giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; có trình độ sẵn sàng chiến đấu cao; kỹ, chiến thuật, nghiệp vụ giỏi; năng lực tư duy sáng tạo, quyết đoán, khả năng thích ứng nhanh, hành động quyết liệt, hiệu quả trong xử trí các tình huống. Huấn luyện bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục - đào tạo gắn với huấn luyện chiến đấu; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, thực tế chiến đấu...

Nhân dịp này, Đảng ủy Trung đoàn đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Nghị quyết 765 giai đoạn 2013 – 2020.

Khánh Quỳnh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.