Multimedia Đọc Báo in

Ngày 26-8, Đắk Lắk ghi nhận 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

18:18, 26/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 26-8, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể: huyện Krông Búk ghi nhận 30 trường hợp, TP. Buôn Ma Thuột 10 trường hợp, thị xã Buôn Hồ 3 trường hợp, huyện Krông Pắc 2 trường hợp, huyện Ea H’leo 1 trường hợp và huyện Cư M’gar 1 trường hợp.

Hầu hết các ca bệnh được ghi nhận ở trong khu vực phong tỏa, cách ly, có liên quan đến các ca bệnh trước đó ở địa phương, trong đó đáng chú ý là chùm ca bệnh gồm 30 trường hợp tại buôn Đrao, xã Cư Né, huyện Krông Búk, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 trước đó trên địa bàn.

Bên cạnh đó, TP. Buôn Ma Thuột cũng ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây lại tại xã Cư Êbur, phường Tân Thành và phường Tự An. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan. 

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột).
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột).

Cùng ngày, trên địa bàn Đắk Lắk cũng đã ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong trú tại 83 Ama Jhao, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột. Hiện Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý thi hài người bệnh theo đúng quy định.

Như vậy, tính đến chiều ngày 26-8, toàn tỉnh đã ghi nhận 894 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 637 trường hợp, 5 trường hợp tử vong, có 252 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.