Multimedia Đọc Báo in

Trường Đại học Buôn Ma Thuột xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

15:58, 03/08/2021

Sáng 3-8, Trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ xuất quân tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. 

Tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch có 66 cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Y và khoa Dược, được chia thành hai Đoàn hỗ trợ cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột.

 Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột
Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột tại Lễ xuất quân. 

Đoàn số 1 gồm 38 cán bộ, giảng viên, sinh viên về Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột. Sau khi được tập huấn, tiếp tục phân công về 21 tuyến y tế cơ sở (xã, phường) trên địa bàn thành phố để hỗ trợ cơ sở về nhân lực trong công tác truy quét, lấy mẫu xét nghiệm và các nhiệm vụ khác liên quan đến công tác phòng dịch.

Đoàn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Buôn Ma Thuột sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 

Đoàn số 2 với 28 cán bộ, giảng viên, sinh viên được phân công hỗ trợ nhân lực trong công tác xét nghiệm, làm việc tại Khoa Vi sinh Miễn dịch (thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên). 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phổ ở phía Nam và tại tỉnh Đắk Lắk, các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, sinh viên năm cuối ngành Y, Dược Trường Đại học Buôn Ma Thuột sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch. 

Hoàng Sơn


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.