Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông:
Đưa vào hoạt động 34 khu cách ly tập trung

11:16, 03/08/2021

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Krông Bông cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện đã có 34 khu cách ly tập trung được đưa vào hoạt động, trong đó có 1 khu cách ly ở Trung tâm Y tế huyện (hiện đang cách ly 2 trường hợp) và 33 khu cách ly ở các xã trên địa bàn (hiện đang cách ly 829 trường hợp).

Những trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn đều là F1 của các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và có yếu tố dịch tễ liên quan.

Những ngày vừa qua, người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh, thành khác về địa phương với số lượng lớn nên chỉ trong vòng một tuần (từ 26-7 đến 2-8), các xã trên địa bàn huyện Krông Bông đã phải khởi động thêm 28 khu cách ly tập trung để kịp thời cách ly các trường hợp về từ vùng dịch.

Một khu cách ly tập trung trên địa bàn xã Cư Pui.

Trong ngày 2-8, huyện Krông Bông cũng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại buôn K’tlu ôt, xã Ea Trul.

Như vậy, tính đến ngày 2-8, trên địa bàn huyện Krông Bông đã ghi nhận 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó xã Cư Pui: 28 ca; xã Ea Trul: 8 ca; xã Cư Kty: 2 ca; xã Hòa Sơn: 1 ca; xã Hòa Phong: 1 ca.

Tổng số người hiện đang cách ly tại nhà, nơi cư trú là 1.725 trường hợp. Hiện trên địa bàn huyện đang có 248 trường hợp F1 và 1.048 trường hợp F2 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung và tại nhà, nơi cư trú.


Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.