Multimedia Đọc Báo in

Bảo tàng Đắk Lắk tiếp nhận và trưng bày tài liệu, hiện vật năm 2021

17:49, 22/11/2021

Ngày 22/11, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức Lễ tiếp nhận và trưng bày tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân hiến tặng.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, 81 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 - 23/11/2021) và kỷ niệm 10 năm khánh thành tòa nhà Bảo tàng Đắk Lắk.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân đã hiến tặng.

Từ ngày 2 đến 21/11/2021 đã có trên 130 tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hiến tặng Bảo tàng Đắk Lắk. Hiện vật khá đa dạng như vật dụng thời chiến tranh, thời kỳ bao cấp, đời sống văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Mỗi một tài liệu, hiện vật đều có những giá trị mang tính văn hóa và lịch sử của một thời kỳ.

Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức trưng bày tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân đã hiến tặng, thể hiện sự tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có công bảo tồn, sưu tầm và đóng góp cho bảo tàng và giúp du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp văn hóa, lịch sử qua từng hiện vật.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, buổi lễ đã được tổ chức với hình thức trực tiếp (hạn chế về số lượng khách tham dự) và trực tuyến trên website, trang fanpage, kênh youtube của đơn vị.

Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích trong hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đắk Lắk; Bảo tàng Đắk Lắk trao giấy chứng nhận cho 24 tập thể, cá nhân đã hiến tặng hiện vật cho đơn vị.

Mai Sao

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.