Multimedia Đọc Báo in

Giới thiệu Giải thưởng Văn học Kim Đồng tại Đắk Lắk

16:23, 16/09/2023

Ngày 16/9, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp gỡ các tác giả viết cho thiếu nhi và giới thiệu Giải thưởng Văn học Kim Đồng. 

Tham dự chương trình có bà Ngô Thị Phú Bình, Trưởng ban Biên tập Sách văn học, Nhà xuất bản Kim Đồng; Nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk; các hội viên Chi hội Văn học và các em học sinh là học viên các trại sáng tác Hương rừng, Hạ Xanh…

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, đại diện Nhà Xuất bản Kim Đồng thông tin: Qua hơn 65 năm thành lập (từ năm 1957), các tác phẩm văn học của Nhà Xuất bản đã nuôi dưỡng những giá trị văn hóa, tinh thần tốt đẹp cũng như bồi đắp tâm hồn, nhân cách của nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam. Nhiều cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi đã được Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức nhằm tìm kiếm, thúc đẩy và cổ vũ các tác giả sáng tác nhiều hơn nữa cho bạn đọc thiếu nhi Việt Nam.

Đại diện Nhà Xuất bản Kim Đồng thông tin về Giải thưởng Văn học Kim Đồng.

Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút tài năng viết cho thiếu nhi, có thêm các tác phẩm văn học mới, chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam, Nhà Xuất bản Kim Đồng công bố giải thưởng cho các sáng tác dành cho thiếu nhi mang tên Kim Đồng.

Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Văn học Kim Đồng được tổ chức, gắn với cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi giai đoạn 2023 -  2025, dành cho tất cả các cây bút chuyên và không chuyên, với 3 thể loại: truyện ngắn, truyện dài và thơ. Các tác phẩm dự thi hướng tới đối tượng nhi đồng (6-10 tuổi) và thiếu niên (11-15 tuổi). Tổng trị giá giải thưởng là 360 triệu đồng. Thời hạn nhận tác phẩm từ 17/6/2023 đến hết ngày 31/3/2025.

Đại diện Nhà Xuất bản Kim Đồng gặp gỡ chia sẻ về Giải thưởng Văn học Kim Đồng với các em học sinh.

Thông qua chương trình, Nhà Xuất bản Kim Đồng mong muốn quảng bá Giải thưởng Văn học Kim Đồng đến các tác giả tại Đắk Lắk; đồng thời hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi của các nhà văn, nhà thơ, tác giả trẻ của Đắk Lắk xuất bản tại Nhà Xuất bản Kim Đồng.

Tại chương trình, các nhà văn, nhà thơ, các em học sinh đã có những chia sẻ về thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình sáng tác, đặc biệt là các tác phẩm dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn có nhiều cuộc giao lưu tương tự, cũng như sự hỗ trợ của Nhà Xuất bản trong quá trình sáng tác, để đưa đến độc giả nhiều tác phẩm hay hơn, hấp dẫn hơn...

Mai Sao - Lana


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.