Multimedia Đọc Báo in

31 tác phẩm được trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023

16:29, 29/12/2023

Sáng 29/12, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển" và Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023.

Tham dự hội nghị, về phía Hội chuyên ngành Trung ương có nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển” năm 2023; về phía tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đông đảo hội viên, những tác giả có các tác phẩm đoạt giải…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội VHNT Đắk Lắk hiện quản lý 234 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội chuyên ngành và 2 chi hội cơ sở. Trong năm 2023, Hội VHNT Đắk Lắk đã có hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, đất nước, ngày truyền thống của các chuyên ngành văn học nghệ thuật, nhằm tăng cường kết nối, khơi dậy niềm đam mê sáng tác của hội viên.

Hội VHNT Đắk Lắk kết nạp hội viên mới tại hội nghị.

Trong năm, Hội đã tổ chức 2 trại sáng tác, 10 đợt thực tế sáng tác, 2 lớp tập huấn; phối hợp với sở, ban, ngành tỉnh tổ chức các cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT, triển lãm tranh, ảnh; phục vụ tốt công tác tuyên truyền về các chương trình, đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, góp phần đưa tác phẩm VHNT đến với công chúng. 

Các chi hội trực thuộc như: Chi hội Nhiếp ảnh, Chi hội Văn học, Chi hội Mỹ thuật… có nhiều thành tích nổi bật. Đây cũng là năm Hội VHNT Đắk Lắk tổ chức được nhiều cuộc thi, quy mô toàn quốc được đông đảo tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia.

Các hội viên Hội VHNT Đắk Lắk nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong sáng tạo VHNT cấp Trung ương, cấp tỉnh.

Phát huy những thành quả đạt được, năm 2024 Hội VHNT Đắk Lắk sẽ xây dựng các chương trình, kế hoạch để tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, của tỉnh; tiếp tục đặt mục tiêu lớn về sáng tác, tuyên truyền quảng bá về thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: kết nạp hội viên mới; bồi dưỡng tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, hội viên; tạo điều kiện cho hội viên tham gia các cuộc thi, chương trình văn học nghệ thuật trong nước và quốc tế…

Các tác giả Chi hội âm nhạc nhận Giải thưởng VHNT năm 2023.

Tại chương trình, Hội VHNT Đắk Lắk đã tổ chức kết nạp hội viên mới; tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác Hội; cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sáng tạo VHNT cấp Trung ương, cấp tỉnh; khen thưởng các hội viên có tác phẩm xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao 31 Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2023 gồm 3 giải A, 8 giải B, 8 giải C, 12 giải Khuyến khích cho các tác giả…

Các tác giả có tác phẩm xuất sắc tại Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển” năm 2023.

Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển” năm 2023 (Cuộc thi) trao giải cho các tác phẩm đoạt giải. Cuộc thi do Hội VHNT Đắk Lắk phát động từ ngày 3/2/2023. Sau gần 10 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 130 tác phẩm của 86 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia.

Nhà văn Trúc Hoài (Đắk Lắk) đoạt giải Nhất tại Cuộc thi văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển” năm 2023.

Trên cơ sở chấm chọn của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã chọn 14 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích, cùng một số giải phụ khác. Tác phẩm “Buôn Ma Thuột và tôi” của nhà văn Trúc Hoài (Đắk Lắk) đoạt giải Nhất.

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.