Multimedia Đọc Báo in

Cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam

17:12, 08/03/2024

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản triển khai Kế hoạch của Hội LHPN Việt Nam nhằm phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

Theo đó, tác phẩm dự thi có thể sáng tác theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại; khuyến khích các ca khúc mới thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ. Các ca khúc phải có nội dung tư tưởng phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam; thể hiện được đức tính tốt đẹp của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

Nội dung tác phẩm phải thể hiện được những tình cảm của phụ nữ, người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước; ca ngợi những phẩm chất truyền thống (anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang), phẩm chất thời đại mới (tự tin, tự trọng, có tri thức, có sức khoẻ, có đạo đức, có trách nhiệm); tình yêu thương, lòng nhân ái, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước.

Nữ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đắk Lắk hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024. Ảnh: Hoàng Gia
Nữ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đắk Lắk hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024. Ảnh: Hoàng Gia

Những phẩm chất hiện đại của phụ nữ, người mẹ Việt Nam đầy bản lĩnh ở các lĩnh vực của cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội, đất nước; tư duy năng động, nhạy bén với cái mới nhưng vẫn giữ gìn được nét truyền thống, làm tốt thiên chức của người mẹ trong bối cảnh mới.

Những đóng góp của người phụ nữ, người mẹ trong đời sống, lao động, trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; ca ngợi, tôn vinh những người Mẹ tham gia Chương trình "Mẹ đỡ đầu" với lòng bao dung, sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm đối với các vấn đề xã hội, đặc biệt là thời kỳ hậu COVID-19 đã nhận đỡ đầu con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc thi dành cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các tác giả trẻ, sinh viên các trường âm nhạc, nghệ thuật, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

Thời gian nhận bài dự thi đến 17 giờ ngày 31/7/2024 (tác phẩm tham gia gửi qua đường bưu điện thì tính theo dấu bưu điện).

Ngoài bì thư ghi rõ "Tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam" (gửi bản scan phiếu đăng ký dự thi, bản ký âm cùng file thu âm tác phẩm trong 1 USB/CD).

Dự kiến cơ cấu giải thưởng gồm 40 giải thưởng; trong đó ở hạng mục giải thưởng chung sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và các giải chuyên đề; ở hạng mục giải thưởng về Mẹ đỡ đầu sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào dịp 20/10/2024.

Tác phẩm dự thi gửi về:

- Gửi qua địa chỉ email: sangtaccakhuc2024@gmail.com.
- Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp theo địa chỉ: Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, 39 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. (Đ/c Liêu Khánh Linh - CV Ban Gia đình - Xã hội, ĐT: 0394.360636).

 

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc