Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 

23:27, 05/04/2024

Sáng 5/4, tại Đường Sách cà phê Buôn Mê Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Văn học nghệ thuật và UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các đơn vị đồng hành, tài trợ, đông đảo đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và công chúng yêu sách trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay diễn ra từ ngày 1/4 đến 1/5 với nhiều hoạt động như: Tọa đàm, giới thiệu về sách; Xe ô tô thư viện lưu động và hoạt động trải nghiệm cùng sách, phục vụ trên 2.500 bản sách gồm nhiều thể loại khác nhau; trưng bày, giới thiệu và bán sách, tranh ảnh; thiếu nhi vẽ tranh…

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thay mặt số đơn vị trên địa bàn tỉnh nhận biểu trưng sách và tài khoản điện tử do các nhà tài trợ trao tặng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có hơn 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đồng hành và tài trợ. 

Bên cạnh các hoạt động cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 bằng hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Việc tổ chức các hoạt động trên nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đây cũng là các hoạt động nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Các em học sinh lựa chọn, tham khảo các loại sách trưng bày tại chương trình.

Việc tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm tại các địa phương, hướng tới chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024).

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.