Multimedia Đọc Báo in

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách bảo hiểm xã hội       

17:57, 08/05/2024

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Đảng và Nhà nước với chủ đề: “BHXH Việt Nam – Trụ cột an sinh xã hội”.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm thu hút, khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp, công chức, viên chức, người dân sáng tác các ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, qua đó tuyển chọn những ca khúc có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của ngành BHXH Việt Nam. Thông qua sáng tác ca khúc, giới thiệu thành tựu nổi bật của ngành BHXH Việt Nam trong những năm vừa qua, góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Cuộc thi được phát động rộng rãi trong phạm vi cả nước, đối tượng dự thi là các nhạc sĩ chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong, ngoài ngành và người dân trên toàn quốc đều có quyền gửi ca khúc tham gia. Thành viên trong ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký không được dự thi.

a
Ra quân tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Ảnh minh họa.

Ca khúc dự thi theo cá nhân hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 3 ca khúc dự thi. Thời gian phát động và tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/5/2024 đến hết 15/8/2024.

Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh, thể hiện được các nội dung: Những nét đặc trưng về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN mà BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện. Tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (16/02/1995) đến nay, góp phần đưa toàn ngành BHXH Việt Nam phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

Ca khúc dự thi được gửi tới Ban Tổ chức Cuộc thi thông qua hình thức trực tiếp hoặc qua bưu điện. Địa chỉ tiếp nhận: Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam (số 6 Cương Kiên, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Để biết thêm nội dung Cuộc thi và các thông tin liên quan, xem tại đường link https://baohiemxahoi.gov.vn/vanban/Pages/default.aspx?ItemID=4595


Ý kiến bạn đọc