Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar: Tổ chức lớp truyền dạy cồng chiêng và dân ca, dân vũ cho học sinh, thanh thiếu niên

17:28, 12/06/2024

Chiều 12/6, tại xã Cư Huê (huyện Ea Kar), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ea Kar tổ chức Khai mạc Lớp truyền dạy kỹ năng thực hành đánh cồng chiêng và dân ca, dân vũ tại huyện Ea Kar.

Tham gia lớp học có 30 học viên là học sinh, thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số có năng khiếu, yêu mến văn hóa cồng chiêng và các nhạc cụ dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Ea Kar.

Ban tổ chức lớp học chụp hình lưu niệm cùng các học viên.

Trong 20 buổi học, các học viên được các nghệ nhân tại địa phương truyền dạy những kỹ năng cơ bản về cách cầm chiêng, đánh chiêng và thực hành diễn tấu cồng chiêng phục vụ trong các nghi lễ, lễ hội truyền thống của dân tộc.

Lớp học góp phần phát huy vai trò của các chủ thể văn hóa trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc.

Anh Dũng

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.