Ea Ning kỳ vọng phát triển sau sắp xếp thôn, buôn

Những ngày đầu tháng 7, bộ máy tại các thôn, buôn mới của xã Ea Ning đã đi vào vận hành sau sắp xếp. Từ 32 thôn, buôn, địa phương giảm còn 17 đơn vị, gồm 4 thôn, buôn giữ nguyên hiện trạng và 13 thôn, buôn được thành lập trên cơ sở sáp nhập.

Trước khi triển khai phương án sắp xếp, cấp ủy, chính quyền xã Ea Ning đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi, công khai theo đúng quy định. Mỗi ý kiến của người dân đều được tiếp thu, giải trình đầy đủ. Chính sự minh bạch trong quá trình thực hiện đã giúp chủ trương nhận được sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Lãnh đạo xã Ea Ning gặp gỡ, động viên đội ngũ cán bộ thôn, buôn, chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ sau sắp xếp.
Lãnh đạo xã Ea Ning gặp gỡ, động viên đội ngũ cán bộ thôn, buôn, chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ sau sắp xếp.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Ning Trần Văn Quế cho biết, cùng với việc sắp xếp địa giới thôn, buôn, địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ. Việc kiện toàn bộ máy được thực hiện trên cơ sở lựa chọn những người có năng lực, uy tín, đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc thiểu số tại chỗ phát huy năng lực. Địa phương cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ cơ sở đã nhiều năm cống hiến, tạo sự chuyển giao hài hòa giữa các thế hệ, bảo đảm tính kế thừa và ổn định trong lãnh đạo, điều hành.

Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Chi bộ thôn 14 sau sáp nhập, bà Lương Thị Kim Hiếu hiểu rằng nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ cơ sở hôm nay đã khác trước. Không chỉ gương mẫu, gần dân, người cán bộ còn phải chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, tiếp cận khoa học kỹ thuật và công nghệ số để đáp ứng yêu cầu quản lý trong bối cảnh mới.

Theo bà Hiếu, cán bộ thôn phải trở thành cầu nối giữa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước với người dân, đồng thời là lực lượng khơi dậy các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa và giữ gìn bản sắc của cộng đồng. Với thôn 14, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc sinh sống, việc phát huy những nét văn hóa đặc sắc sẽ góp phần tạo nên sức sống mới cho cộng đồng sau sáp nhập.

Ông Trương Văn Lợi (78 tuổi, thôn 14), người có gần 20 năm làm bí thư chi bộ chia sẻ, điều ông mong muốn nhất là lớp cán bộ trẻ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ gìn sự đoàn kết và luôn gần dân, sát dân. Những người đi trước sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ đội ngũ kế cận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mỗi cuộc sắp xếp đều mang đến những thay đổi nhất định. Với Ea Ning, việc sắp xếp thôn, buôn không chỉ tạo nên một bộ máy tinh gọn hơn mà còn mở ra một không gian phát triển mới, nơi nguồn lực được tập trung, chất lượng quản trị được nâng lên và sức mạnh cộng đồng tiếp tục được bồi đắp. Đó cũng là nền tảng để địa phương phát huy tiềm năng, tạo những bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Hồng Chuyên

Ý kiến của bạn