Cần sớm chấn chỉnh tình trạng phương tiện đậu dưới lòng đường Võ Nguyên Giáp

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua phường Buôn Ma Thuột và phường Tân Lập), tình trạng ô tô đỗ dưới lòng đường, chiếm dụng làn dành cho xe máy diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây bức xúc cho người dân.

Ghi nhận trước các quán cà phê S.M., A.V. (phường Buôn Ma Thuột) và T.C. (phường Tân Lập), nhiều ô tô nối đuôi nhau đỗ kín làn đường dành cho xe máy. Phần lớn phương tiện chỉ cách vạch kẻ liền một khoảng rất hẹp, khiến người điều khiển xe máy không còn đủ không gian lưu thông đúng phần đường quy định.

Để tiếp tục di chuyển, nhiều người buộc phải điều khiển xe lấn sang làn đường dành cho ô tô, trong khi đây là tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, tốc độ lưu thông cao. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm hoặc buổi tối, tình trạng này làm gia tăng nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông.

Ô tô xếp thành hàng dài trên đường Võ Nguyên Giáp.
Ô tô xếp thành hàng dài, chiếm hết lối đi của xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp.

Việc đỗ xe chiếm dụng làn đường dành cho xe máy không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, đặc biệt đối với người đi xe máy và xe đạp.

Để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, các cơ quan chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe không đúng quy định; đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh có giải pháp bố trí nơi đỗ xe phù hợp, tránh để phương tiện lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Hoàng Tuyết

Ý kiến của bạn