Trao tặng Tủ sách Thành An Thổ, lan tỏa văn hóa đọc

Sáng 28/8, tại Di tích khảo cổ quốc gia Thành An Thổ (xã Tuy An Bắc), Thư viện tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Quản lý Di tích tỉnh tổ chức chương trình trao tặng Tủ sách Thành An Thổ và phát động phong trào đọc sách.

Tại chương trình, đại diện Thư viện tỉnh Đắk Lắk trao tặng tủ sách với 135 đầu sách, gồm các loại sách về lịch sử địa phương; quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, sách về các danh nhân lịch sử… Tủ sách sẽ được đặt tại Di tích khảo cổ quốc gia Thành An Thổ.

Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao tặng tủ sách cho lãnh đạo Ban quản lý Di tích tỉnh.
Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao tặng tủ sách cho lãnh đạo Ban Quản lý Di tích tỉnh.

Giám đốc Thư viện tỉnh Đắk Lắk Đỗ Đức Quảng cho rằng, sách là nguồn tri thức quan trọng, góp phần mở rộng hiểu biết, bồi đắp tâm hồn, hình thành nhân cách và nuôi dưỡng khát vọng học tập. Việc trao tặng tủ sách tại di tích Thành An Thổ vì vậy không đơn thuần là trao những cuốn sách mà còn tạo thêm cơ hội để cộng đồng tiếp cận tri thức, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương và đất nước. Đặt trong không gian một di tích có giá trị lịch sử, văn hóa và khảo cổ, tủ sách được kỳ vọng trở thành điểm đọc phục vụ cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân và du khách, góp phần tuyên truyền về lịch sử dân tộc, lịch sử vùng đất Đắk Lắk, giá trị văn hóa truyền thống, những câu chuyện gắn với Thành An Thổ.

Học sinh đọc sách tại Di tích khảo cổ quốc gia Thành An Thổ.
Học sinh đọc sách tại Di tích khảo cổ quốc gia Thành An Thổ.

Đại diện Ban Quản lý Di tích tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tặng sách của Thư viện tỉnh; đồng thời cho biết sẽ quản lý, bảo quản và tổ chức phục vụ để tủ sách được khai thác hiệu quả, đưa sách đến với bạn đọc.

Tuyết Hương

Ý kiến của bạn