Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar đề nghị hỗ trợ trên 27 tấn gạo cứu đói cho người dân

09:47, 16/08/2021

UBND huyện Ea Kar vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ trên 27 tấn gạo để cứu đói cho 619 hộ, với 1.808 khẩu trên địa bàn huyện.

Trong đó, các xã: Ea Kmút trên 2,5 tấn, Xuân Phú trên 2,7 tấn, Ea Sar trên 4,5 tấn, Ea Tih 1,8 tấn, Cư Prông gần 3,8 tấn, Cư Yang gần 4,8 tấn, Cư Bông gần 4,5 tấn và thị trấn Ea Knốp trên 2,5 tấn.

Cu Bong
Mực nước tại công trình thủy lợi trên địa bàn xã Cư Bông (huyện Ea Kar) đã cạn gần trơ đáy. (Ảnh minh họa)

Để có cơ sở đề xuất hỗ trợ gạo, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, bình xét, tổng hợp, lập danh sách những hộ gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, thời tiết diễn biến thất thường, hạn hán, mất mùa, giá cả một số nông sản giảm, dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Được biết, đến nay, trên địa bàn huyện Ea Kar đã có 29 trường hợp nhiễm COVID-19, một số vùng bị phong tỏa, cách ly y tế. Nắng hạn kéo dài đã làm giảm 30% năng suất của 700 ha ngô gieo trồng sớm, những diện tích đến thời điểm đang trổ cờ thì năng suất giảm từ 50 - 70% và mất trắng; ngô, đậu các loại giảm năng suất từ 30 - 50%; lúa nước có khả năng mất trắng trên 2.000 ha.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sầu riêng Krông Pắc – Từ vườn vươn ra thế giới
Krông Pắc – vùng đất từng vang danh với những đồn điền cà phê, nay lại được biết đến nhiều hơn bởi một “ngôi sao mới” - sầu riêng, loại trái cây “vua” của vùng nhiệt đới. Sau hơn hai thập kỷ, Krông Pắc đã trở thành “thủ phủ” sầu riêng của Đắk Lắk, mang theo khát vọng nâng tầm thương hiệu nông sản Việt trên thị trường thế giới.