Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Đề nghị hỗ trợ trên 14 tấn gạo cho người dân

10:48, 02/09/2021

UBND huyện Cư Kuin vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ hơn 14 tấn gạo để cứu đói cho 223 hộ, với 976 khẩu trên địa bàn huyện.

Cụ thể, hỗ trợ các xã: Ea Ning: hơn 2,7 tấn; Hòa Hiệp: hơn 1,6 tấn; Ea Tiêu: 345 kg; Ea Ktur: gần 10 tấn.

Việc thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19 trong thời gian dài khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hoạch, tiêu thụ và lưu thông hàng hóa trên địa bàn huyện gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

th

Ngành y tế huyện Cư Kuin tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân buôn Jung A, xã Ea Ktur. (Ảnh minh họa)

Tính đến ngày 2-9, toàn huyện ghi nhận 106 trường hợp mắc COVID–19, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Bên cạnh việc áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 đối với các xã Ea Tiêu, Ea Ktur và thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực tại buôn Pứk Prông (xã Ea Ning), huyện cũng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…
 

Hồng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.