Multimedia Đọc Báo in

Giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19

22:42, 20/10/2021

Ngày 20-10 UBND tỉnh có Công văn số 10255/UBND-KGVX về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 7-10-2021 và của UBND tỉnh tại Công văn số 9808/UBND-KGVX ngày 9-10-2021 nhằm đảm bảo người dân của tỉnh có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê an toàn, chu đáo.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và đơn vị liên quan để chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19, nhất là từ tỉnh, thành có số mắc COVID-19 cao như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…; thực hiện xét nghiệm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh.

Công dân trở về từ các tỉnh phía Nam tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP. Buôn Ma Thuột) để xét nghiệm SARS-CoV-2.
Công dân trở về từ các tỉnh phía Nam tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP. Buôn Ma Thuột) để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố để thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 kể từ ngày 7-10-2021 đến nay theo biểu mẫu quy định và gửi thông tin về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 16 giờ hàng ngày theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Theo số liệu từ Ngành Y tế, từ ngày 2 đến chiều 20-10-2021 toàn tỉnh có trên 29 nghìn công dân trở về từ các tỉnh phía Nam, qua xét nghiệm phát hiện 210 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.