Multimedia Đọc Báo in

Hội LHTN tỉnh hỗ trợ vốn cho 6 thanh niên khởi nghiệp

19:04, 16/10/2021

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao vốn hỗ trợ 6 thanh niên trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp với tổng số tiền 120 triệu đồng. Nguồn vốn này được trích từ Quỹ khởi nghiệp của Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Các thanh niên được hỗ trợ vốn là: Lê Dương Bá Ước (TP. Buôn Ma Thuột) với mô hình nuôi tép cảnh, Võ Long Châu (TP. Buôn Ma Thuột) với mô hình tổ chức sự kiện, Hoàng Đại Tây (huyện Cư Kuin) trồng cây mãng cầu, Hồ Văn Hoàng (huyện M’Đrắk) mô hình vườn ao chuồng, Hồ Thị Hạnh (huyện Krông Pắc) trồng ổi nữ hoàng và Lê Minh Đông (huyện Ea H’leo) trồng dưa lưới. Các mô hình đều được khảo sát, thẩm định và đánh giá có khả năng tạo nguồn thu ổn định cho thanh niên.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho các thanh niên
Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho các thanh niên

Được biết, thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ 2019 – 2024, tổ chức Hội các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp bằng nhiều hình thức: tư vấn, tập huấn, chuyển giao mô hình, hỗ trợ vốn… Qua đó đã hỗ trợ và đồng hành nhiều thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên khó khăn lập nghiệp và phát triển kinh tế ổn định.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc