Multimedia Đọc Báo in

Ngày 18-10, Đắk Lắk ghi nhận thêm 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:47, 18/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 18-10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, huyện Cư M’gar ghi nhận 21 trường hợp ở khu phong tỏa xã Ea Drơng, xã Cuôr Đăng và khu cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại chợ Cuôr Đăng.

Huyện Krông Ana ghi nhận 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp trú tại buôn Dur 1, xã Dur Kmăl, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 trên địa bàn; 1 trường hợp trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Buôn Trấp, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân 863428.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế tại chợ đầu mối Tân Hòa, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế tại chợ đầu mối Tân Hòa, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột.

TP. Buôn Ma Thuột có 5 trường hợp, gồm 1 trường hợp trú tại đường Lê Hồng Phong, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân 863420; 2 trường hợp trú tại phường Tân Lập và xã Hòa Xuân, có yếu tố dịch tễ về từ Bình Dương; 1 trường hợp được sàng lọc tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm, có yếu tố dịch tễ về từ TP. Hồ Chí Minh; 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, trú tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thành Công, hiện lực lượng chức năng đang điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân.

Thị xã Buôn Hồ có 4 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp trú tại xã Bình Thuận, có yếu tố dịch tễ về từ Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh; 1 trường hợp cách ly tại nhà ở phường Thiện An, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân 839707; 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng ở phường Thống Nhất, hiện đang điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân.

Huyện Cư Kuin có 3 trường hợp đang cách ly tại nhà ở buôn Cư Nao, xã Hòa Hiệp, có yếu tố dịch tễ về từ TP. Hồ Chí Minh.

Huyện Ea Súp có 3 trường hợp trú tại xã Ia Lốp và xã Cư Kbang, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Phước và Bình Dương.  

Huyện Krông Búk có 3 trường hợp trú tại xã Cư Kpô, Cư Pơng và Cư Né, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Dương và tiếp túc gần với bệnh nhân dương tính. 

Cũng trong ngày 18-10, toàn tỉnh đã có thêm 33 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 18-10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.587 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 849 trường hợp, 20 trường hợp tử vong và 1.718 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.