Multimedia Đọc Báo in

Đại hội Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh

15:24, 01/03/2022

Sáng 1/3, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã thực hiện tốt vai trò “cầu nối” trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Các cấp hội trong tỉnh đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và hiện vật trị giá gần 43 tỷ đồng.

Từ nguồn đóng góp này, đã hỗ trợ, giúp đỡ 116.513 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo trên địa bàn. Cụ thể, khám sàng lọc các bệnh về mắt và phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 2.690 người; trợ giúp lắp chân tay giả, phẫu thuật hệ vận động, chỉnh hình phục hồi chức năng cho 71 người khuyết tật vận động; trao tặng 352 xe lăn, xe lắc, dụng cụ trợ giúp khác và 724 xe đạp cho người khuyết tật, học sinh nghèo; sửa chữa, xây mới 34 nhà tình thương…

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Phượng đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Phượng đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi như: Hỗ trợ nhà ở; hỗ trợ về thông tin truyền thông; phương tiện đi lại, sinh hoạt phù hợp; tiếp cận dịch vụ y tế, khám chữa bệnh; hỗ trợ học bổng, tạo việc làm, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo trên địa bàn…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 người, bà Nguyễn Thị Phi Thảo được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành Hội Bảo trợ
Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.

Tại Đại hội, 3 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh giai đoạn 2016-2021 đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.