Multimedia Đọc Báo in

Lãnh đạo huyện Ea H’leo thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân Lễ Phật đản

11:19, 12/05/2022

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2566, ngày 11/5, huyện Ea H’leo thành lập 3 đoàn công tác gồm đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành liên quan đã đến thăm, tặng quà 11 cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Tại từng điểm đến thăm, đại diện các đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp tới các vị chức sắc, tăng ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – dương lịch năm 2022; ghi nhận sự đóng góp của các vị trụ trì, các cơ sở phật giáo trong nhiều năm qua đã tâm huyết, trách nhiệm tích cực vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn công tác số 2 của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo thăm, tặng quà chùa Quảng Sơn (xã Ea Nam). Ảnh: L.Anh
Đoàn công tác số 2 của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo thăm, tặng quà chùa Quảng Sơn (xã Ea Nam).

Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các vị Đại đức trụ trì, tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy những giá trị tích cực, tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, đồng hành cùng các cấp chính quyền trong các phong trào, chính sách, để mỗi phật tử là tấm gương trong thực hành hướng thiện, tránh xa tệ nạn xã hội; chung tay phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức Đại lễ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng ý nghĩa…

Đại diện các cơ sở Phật giáo bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cũng cho biết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, cố kết tăng, ni, phật tử hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.