Multimedia Đọc Báo in

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Buôn Ma Thuột

07:17, 23/11/2022

Chiều 22/11, Tổ đại biểu số 2, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với cử tri TP. Buôn Ma Thuột.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng khoảng 200 cử tri TP. Buôn Ma Thuột.

Đại biểu và cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc.
Đại biểu và cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc.

Hội nghị tiếp xúc đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như: giải quyết hiệu quả công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi triển khai các công trình, dự án; đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu, tránh tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ trên địa bàn…

Cư tri phường Thành Công nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.
Cư tri phường Thành Công nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông và giảm ùn tắc giao thông trước các trường học khi phụ huynh đưa, đón con tới trường; đảm bảo các chế độ chính sách cho người có công; quan tâm đầu tư xây dựng các khu vui chơi, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên nhi đồng...

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải giải trình các ý kiến về việc triển khai một số công trình giao thông trên địa bàn thành phố.
Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải giải trình các ý kiến về việc triển khai một số công trình giao thông trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã giải trình một số ý kiến cử tri nêu ý kiến, kiến nghị. Đối với các nội dung vượt thẩm quyền sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết.

đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương  Bùi Thị Minh Hoài, phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh nghiêm túc tiếp thu và sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt là các vấn đề về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Hoàng Tuyết

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.