Multimedia Đọc Báo in

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản

11:35, 31/05/2023

Sáng 31/5, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Buôn Ma Thuột, Chùa Dược Sư, Tịnh xá Ngọc Nguyên, Tịnh xá Ngọc Quang.

thăm
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Y Biêr Niê thăm hỏi, chúc mừng Tịnh xá Ngọc Nguyên.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Y Biêr Niê đã thăm hỏi sức khỏe và gửi đến các chư tôn, giáo phẩm, tăng ni, phật tử, chức sắc, chức việc… lời chúc mừng Phật đản hoan hỷ, an lạc. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các chức sắc, tăng ni, tín đồ phật tử đối với sự nghiệp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng, an sinh xã hội tại địa phương…

Chúc mừng
Đoàn công tác chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Buôn Ma Thuột.
Tịnh xá Ngọc Quang
Chúc mừng Tịnh xá Ngọc Quang.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống sống “tốt đời - đẹp đạo”, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng ổn định, phát triển bền vững.

Tặng hoa chúc mừng Chùa Dược Sư.
Tặng hoa chúc mừng Chùa Dược Sư.

Trong không khí thân mật, ấm cúng, đại diện các cơ sở Phật giáo cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự trên địa bàn. Đồng thời khẳng định, thời gian tới toàn thể giáo hội, các tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, luôn phối hợp, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Vân Anh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.