Multimedia Đọc Báo in

Xây dựng trường Mầm non xanh - an toàn - thân thiện

16:54, 19/05/2023

Từ ngày 12 đến 19/5, Sở GD-ĐT tổ chức Hội thi Xây dựng trường Mầm non xanh – an toàn – thân thiện cấp tỉnh năm học 2022 – 2023.   

Hội thi có sự tham gia của của 18 trường Mầm non trực thuộc 15 Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng. 

Ban tổ chức Hội thi trao giải A cho các đơn vị dự thi
Ban tổ chức Hội thi trao giải A cho các đơn vị dự thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các trường đã đáp ứng căn bản các tiêu chí về xây dựng trường Mầm non xanh - an toàn – thân thiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cụ thể là đa số các trường đã bố trí không gian lớp học hợp lý, tận dụng các không gian để trẻ hoạt động phù hợp; các góc hoạt động bố trí mang tính mở, sắp xếp vừa tầm với trẻ, phù hợp với độ tuổi và linh hoạt để trẻ dễ lấy, dễ quan sát, dễ hoạt động… tạo điều kiện cho trẻ thực hành, trải nghiệm, đảm bảo an toàn cho trẻ; đồ dùng, đồ chơi, tài liệu, học liệu an toàn, thân thiện, đúng quy định và được kiểm tra, vệ sinh định kỳ, sửa chữa kịp thời. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có tinh thần trách nhiệm, thân thiện, có mối quan hệ đoàn kết, được tôn trọng và đối xử công bằng an toàn về thể chất và tinh thần…

Đại diện các cơ sở giáo dục nhận giải B tại Hội thi
Đại diện các cơ sở giáo dục nhận giải B tại Hội thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các đơn vị dự thi gồm: 8 giải A cho Trường Mầm non Hoạ Mi, Trường Mầm non Quốc tế (TP. Buôn Ma Thuột), Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc (Ea H’leo), Trường Mầm non Ea Kpam (Cư M’gar), Trường Mầm non Hoa Cúc (Cư Kuin), Trường Mầm non Vành Khuyên (Lắk), Trường Mẫu giáo Sơn Ca (Krông Bông), Trường Mầm non Bình Minh (Ea Kar); trao 7 giải B và 3 giải C.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.