Multimedia Đọc Báo in

Tặng 500 cây sầu riêng giống cho người dân buôn Liêng Krắk

16:07, 22/06/2023

Sáng 22/6, Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cà phê Ea Kmat (thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên) tổ chức Lễ bàn giao cây giống phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tại buôn kết nghĩa Liêng Krắk, xã Krông Nô, huyện Lắk.

Các đơn vị đã tặng 500 cây sầu riêng giống Monthong cho 20 hộ khó khăn của buôn Liêng Krắk có nguyện vọng trồng xen sầu riêng xen canh trong vườn cà phê. Tổng trị giá cây giống là 80 triệu đồng.

Người dân buôn Liêng Krắk nhận cây sầu riêng giống do đơn vị kết nghĩa tặng.
Người dân buôn Liêng Krắk nhận cây sầu riêng giống do đơn vị kết nghĩa tặng.

Tại lễ bàn giao, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cà phê Ea Kmat đã hướng dẫn người dân kỹ thuật canh tác sầu riêng. Người dân cũng được thực hành quy trình xuống giống sầu riêng với đầy đủ các bước: xử lý đất bằng vôi và lân, bón lót phân chuồng, rạch bầu, vun gốc, cắm cọc nâng đỡ và che nắng cho cây sầu riêng trong năm đầu chăm sóc. Các hộ tham gia mô hình được cung cấp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật và ký cam kết với Đảng ủy, UBND xã Krông Nô về việc đảm bảo thực hiện mô hình hiệu quả, không làm thất thoát nguồn cây giống được hỗ trợ.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách trồng sầu riêng cho các hộ tham gia mô hình.
Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách trồng sầu riêng cho các hộ tham gia mô hình.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đình Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh mong rằng các hộ tham gia mô hình sẽ thực hành tốt quy trình trồng và chăm sóc sầu riêng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Đồng thời, người dân cũng cần chủ động học hỏi các mô hình trồng sầu riêng đã thành công bước đầu ngay tại buôn Liêng Krắk, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.

Được biết, năm 2022, Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng cho bà con buôn Liêng Krắk 600 cây ăn trái gồm bơ, sầu riêng, mít. Chương trình tặng cây giống sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm tới theo nhu cầu và nguyện vọng của bà con nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của buôn kết nghĩa.

Đinh Nga


Ý kiến bạn đọc