Multimedia Đọc Báo in

Tặng sách vở cho học sinh vùng khó khăn

09:48, 30/08/2023

Ngày 29/8, tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lắk), Sở GD-ĐT phối hợp cùng Công ty Đầu tư Xuất bản Thiết bị Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần sách giáo dục Bình Minh tổ chức Lễ trao tặng sách giáo khoa và vở tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Sở GD-ĐT đã tiếp nhận 6.725 bản sách giáo khoa Cánh diều cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 2.620 bản sách giáo viên, sách tham khảo cho thư viện trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 200 triệu đồng.

bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Sở GD-ĐT đã tiếp nhận
Bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Sở GD-ĐT tiếp nhận sách từ nhà tài trợ

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 1.000 quyển vở, 35 bộ sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (lớp 10, lớp 11) cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh nhận sách từ chương trình
Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh nhận sách tại buổi lễ

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đóng chân tại xã Krông Nô; trường được thành lập năm 2019, trong đó có hơn 90% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Việc tặng sách đầu năm học đã góp phần chia sẻ gánh nặng với phụ huynh, học sinh và nhà trường, giúp các em học sinh có thêm động lực vươn lên trong học tập.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Hành trình trao sách, chắp cánh ước mơ” được các đơn vị tài trợ tổ chức trên cả nước nhằm đồng hành cùng học sinh vượt khó.

Thanh Trúc


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.