Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar: Gặp mặt, đối thoại với các tổ chức tôn giáo

14:25, 15/09/2023

Ngày 13/9, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Ea Kar với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được lãnh đạo huyện Ea Kar thông báo tóm tắt những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; tình hình, hoạt động tôn giáo tại địa phương, các văn bản mới liên quan đến công tác tôn giáo.

hgf
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar Y Nhuân Byă phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, huyện Ea Kar hiện có 22.991 tín đồ tôn giáo. Toàn huyện có 34 chức sắc, 131 chức việc tại các cơ sở, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị luôn giữ mối liên hệ, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tham gia các phong trào hoạt động và đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, đại diện các tôn giáo đã nêu các ý kiến, kiến nghị: một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Ea Sô và Ea Sar hư hỏng nặng, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân; đời sống của một số tín đồ còn khó khăn; một số điểm nhóm Tin Lành đề xuất mở rộng thêm không gian sinh hoạt, thay đổi địa điểm sinh hoạt và thành lập điểm nhóm sinh hoạt…

jfgj
Các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại.

Đại diện lãnh đạo huyện và các ngành liên quan đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại diện các tôn giáo tại buổi đối thoại; đối với những nội dung vượt thẩm quyền, chính quyền địa phương tổng hợp và gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo huyện cũng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc, tín đồ đối với sự phát triển chung của huyện; mong muốn các tổ chức tôn giáo, tín đồ tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống “Tốt đời đẹp đạo”, thi đua lao động sản xuất, xây dựng địa phương vững mạnh.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc